Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3

Rate this post

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3.

Ngày Valentine trắng không phổ biến ở Việt Nam như ngày Valentine đỏ 14/2 nhưng Valentine trắng lại là ngày được nhiều cặp đôi trên thế giới mong chờ. Diễn ra sau Valentine đỏ 1 tháng, ngày 14/3 – Valentine trắng là dịp để các cô gái tìm hiểu xem chàng trai mình thích có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Valentine trắng

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine trắng, có nguồn gốc từ Nhật Bản và được tổ chức sau ngày lễ tình nhân truyền thống 14/2 1 tháng. Ngày Valentine trắng bắt nguồn từ câu chuyện của một cặp đôi ở Nhật Bản. Một người đàn ông bán kẹo dẻo đã tự tay làm một hộp kẹo khổng lồ để đáp lại tình yêu của mình cho cô gái đã tỏ tình với anh ta vào ngày 14 tháng 2 vừa qua. Món quà khiến cả hai cảm nhận được tình cảm của đối phương.

Bạn đang xem: Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Ngày Valentine Trắng 14/3

Trên thực tế, Ngày Valentine Trắng được tổ chức vào năm 1977 tại Nhật Bản bởi một công ty sản xuất kẹo. Họ muốn quảng bá sản phẩm của mình nên đã tổ chức một sự kiện gọi là “Ngày kẹo dẻo” dành cho nam giới vào ngày 14 tháng 3.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 4592/QĐ-BYT Công bố 2 thủ tục hành chính mới lĩnh vực dược phẩm

Năm 1978, hãng kẹo này chính thức công nhận ngày 14/3 hàng năm là Ngày Valentine trắng. Và kể từ đó, ngày này đã được các cặp đôi yêu nhau chờ đợi và đáp lại cho đến tận ngày nay.

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân trắng

Valentine Trắng 14/3 được coi là “ngày trả lời” cho Valentine Đỏ trước đó, 14/2. Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng nhau những món quà để thể hiện tình cảm chân thành cũng như để đáp lại tình cảm của họ. Đặc biệt, đây là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình yêu của mình một cách chủ yếu nhất đến người phụ nữ mình yêu thương.

Những món quà mà các chàng trai nên chọn để tặng bạn gái là socola trắng, hoa hồng, kẹo và bánh quy. Không tặng socola đen vào ngày này, vì nó được coi là món quà từ chối tình yêu.

Nhiều người còn cho rằng nếu ai đó tặng bạn một hộp bánh quy vào ngày Valentine trắng 14/3 thì có nghĩa là người đó đang yêu bạn.

Quà tặng là những gói kẹo có nghĩa là bạn là người bạn tốt nhất của người đó.

Và nếu bạn nhận được món quà là socola trắng thì đó chính là thông điệp ngầm: “Hãy làm bạn nhé”.

Chuyên mục: Tài liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Đơn đề nghị cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”

Related Posts

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2019 Ngày 16/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối…

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế Ngày 03/6/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế….

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *