Truyện Sự tích hoa đào

Rate this post

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Chuyện hoa đào.

Hoa đào nó là một loài hoa rất phổ biến, và vào những ngày Tết chúng ta thường để một cành hoặc cây đào ở nhà. Vậy bạn đã biết tục trưng hoa đào ngày Tết bắt nguồn từ đâu chưa?

Để giúp mọi người hiểu được tại sao phải trưng hoa đào trong ngày Tết, mời các bạn cùng nghe và đọc truyện cổ tích Việt Nam: Sự tích hoa đào.

Bạn đang xem: Chuyện Hoa Đào

Truyền thuyết về hoa đào

Nghe truyện Sự Tích Hoa Đào:

Ngày xửa ngày xưa, ở phía đông núi Sóc Sơn, miền Bắc Việt Nam, có một cây hoa đào. Cành và lá cực lớn, bóng mát của cây bao phủ một vùng rộng.

Có hai vị thần tên là Trà và Uất Lũy trú ngụ trong cây đào khổng lồ này. Họ trừ tà, giúp nhân dân trong vùng có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Kinh hãi trước sức mạnh vĩ đại của hai vị thần, lũ quỷ còn sợ cả cây đào. Vừa nhìn thấy cành đào, chúng đã sợ bỏ chạy.

Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng của năm, cũng như các vị thần khác, Trà và Uất Lũy phải lên thiên đình để yết kiến ​​Ngọc Hoàng. Do đó, yêu tinh có khả năng điên cuồng và hành động như quái vật.

Để ngăn cản sự quấy phá của ma quỷ, người ta nghĩ ra cách bẻ cành hoa đào cho vào lọ. Nếu không bẻ được cành đào, có thể vẽ hình hai vị thần trên giấy đỏ dán lên cột trước nhà để xua đuổi tà ma.

Tham Khảo Thêm:  Báo cáo kết quả giáo dục kỹ năng sống cho trẻ Mầm non 2022

Kể từ đó, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình nào cũng tìm cách bẻ cành đào cắm trong nhà để xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, sau này, người dân đã quên mất ý nghĩa thần bí của tục lệ này vì không còn tin vào ma quỷ như tổ tiên ngày xưa.

Ngày nay, cành đào tươi xuất hiện trong mỗi nhà vào dịp Tết đến xuân về, nhưng ý nghĩa của nó đã khác xưa rất nhiều so với phong tục xưa. Vẻ đẹp của cô đã mang đến sự ấm áp cho mọi nhà, gieo vào lòng mọi người niềm vui, niềm tin yêu và hy vọng trong năm mới.

Chuyên mục: Tài liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Truyện Sự tích hoa đào . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế Ngày 03/6/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế….

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Giáo dục công dân 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Giáo dục Công dân Huấn luyện Trắc nghiệm Câu trả lời 8 cuốn sách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *