Nghị định số 71/2007/NĐ-CP: Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ thông tin

Rate this post

Nghị định số 71/2007/NĐ-CP: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công nghệ thông tin

Nghị định số Nghị định 71/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công nghệ thông tin trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

sắc lệnh

Quy định và hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều
của Luật Công nghệ thông tin đối với ngành công nghệ thông tin
____________________

CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ Luật công nghệ thông tin ngày 29 tháng 6 năm 2006;

Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông,

ÁN LỆNH:

Chương I
CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi

Nghị định này quy định về hoạt động của công nghiệp công nghệ thông tin, các biện pháp bảo đảm phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài có hoạt động công nghiệp công nghệ thông tin trên lãnh thổ Việt Nam.

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Sản phẩm phần mềm là phần mềm và các tài liệu đi kèm được sản xuất và hiển thị hoặc lưu trữ dưới mọi hình thức vật chất, có thể được mua, bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án dạy thêm Ngữ văn 6 sách Cánh diều (Cả năm)

2. Phần mềm hệ thống là phần mềm được sử dụng để tổ chức và duy trì hoạt động của một hệ thống hoặc một thiết bị số (sau đây gọi là thiết bị số). Phần mềm hệ thống có thể tạo ra một môi trường trong đó phần mềm ứng dụng luôn chạy và tiếp tục chạy khi thiết bị kỹ thuật số đang chạy.

3. Phần mềm ứng dụng là phần mềm được phát triển, cài đặt trong một môi trường cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ, nghiệp vụ cụ thể.

4. Phần mềm tiện ích là phần mềm hỗ trợ người dùng tổ chức, quản lý và duy trì hoạt động của thiết bị số.

5. Phần mềm công cụ là phần mềm được dùng làm công cụ để người phát triển phần mềm sử dụng và phát triển phần mềm khác.

6. Phần mềm đóng gói là sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh, được gắn thương hiệu và nhân bản hàng loạt để chào bán trên thị trường.

7. Phần mềm tùy chỉnh là sản phẩm phần mềm được sản xuất theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, người sử dụng.

8. Phần mềm nhúng là sản phẩm phần mềm được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên thiết bị số và hoạt động với thiết bị số mà không cần người dùng kích hoạt.

9. Gia công phần mềm là hoạt động trong đó bên ngoài sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ phần mềm hoặc thực hiện một loạt các công đoạn để hoàn thành sản phẩm, dịch vụ phần mềm theo yêu cầu của bên nhận gia công.

Tham Khảo Thêm:  Thông tư số 87/2014/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí đường Quốc lộ 51 do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

10. Dịch vụ phần mềm là hoạt động hỗ trợ, phục vụ trực tiếp cho việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.

11. Sản phẩm nội dung thông tin số là sản phẩm nội dung, thông tin bao gồm văn bản, dữ liệu, hình ảnh, âm thanh được thể hiện dưới dạng số, được lưu trữ và truyền đưa trên môi trường mạng.

12. Dịch vụ nội dung thông tin số là dịch vụ được cung cấp trên môi trường mạng hỗ trợ, phục vụ trực tiếp cho việc sản xuất, sử dụng, phát hành, hoàn thiện, bảo hành, bảo trì sản phẩm nội dung, thông tin số và các hoạt động tương tự khác liên quan đến nội dung thông tin số.

13. Thiết bị điện tử nghe nhìn là sản phẩm điện tử có khả năng ghi, nhận, lưu trữ, truyền, phát và cung cấp thông tin dạng hình ảnh, âm thanh cho người sử dụng dưới mọi định dạng thông tin. Thiết bị điện tử nghe nhìn bao gồm máy thu hình, đầu VCD, đầu DVD, dàn âm thanh, máy nghe nhạc kỹ thuật số, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim kỹ thuật số.

14. Thiết bị điện tử gia dụng là thiết bị điện tử được sử dụng trong sinh hoạt gia đình. Đồ điện tử gia dụng bao gồm máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi và lò vi sóng.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định số 30/2008/QĐ-TTG Phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới khám, chữa bệnh đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020

15. Thiết bị điện tử chuyên dùng là thiết bị điện tử được sử dụng trong các ngành công nghiệp cụ thể. Thiết bị điện tử chuyên dùng bao gồm thiết bị đo lường, tự động hóa, thiết bị y tế, sinh học và các ngành khác.

16. Thiết bị thông tin – viễn thông và đa phương tiện bao gồm tổng đài, truyền dẫn, thiết bị đầu cuối mạng, cáp quang, cáp thông tin, thiết bị thông tin vệ tinh, thiết bị truyền – dẫn.

Như trong file tài liệu của Bộ Giáo dục Thầy để xem chi tiết hơn

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghị định số 71/2007/NĐ-CP: Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ thông tin . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế hoạch dạy…

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Khoa học tự nhiên 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

1 Mở đầu 2% = 3 tiết Bài 1: Sử dụng một số hoá chất, thiết bị cơ bản trong phòng thí nghiệm 3 2 Chương I…

Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống….

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo. Kế hoạch dạy học môn Tin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *