Nghị định số 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Rate this post

Nghị định số 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Nghị định số Nghị định 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

sắc lệnh
Quy định về xử phạt vi phạm hành chính
trong lĩnh vực công nghệ thông tin
____________

CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ Luật công nghệ thông tin ngày 29 tháng 6 năm 2006;

Căn cứ Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002;

Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông,

ÁN LỆNH:
Chương I

CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi

1. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức, mức xử phạt và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (trong văn bản sau đây gọi là công nghệ thông tin).

2. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin quy định tại Chương II Nghị định này là hành vi của tổ chức, cá nhân cố ý hoặc vô ý vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin. không phải là tội phạm và phải bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 68/2020/NĐ-CP Sửa đổi Nghị định quản lý thuế doanh nghiệp có giao dịch liên kế

3. Các hành vi vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin không trực tiếp quy định tại Nghị định này thì thực hiện theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì bị xử phạt theo quy định của nghị định này.

Tổ chức, cá nhân nước ngoài vi phạm hành chính về công nghệ thông tin trong lãnh thổ, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam thì bị xử phạt vi phạm hành chính như đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam. Trong trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác với quy định của Nghị định này thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế này.

2. Người chưa thành niên vi phạm hành chính về công nghệ thông tin bị xử lý theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 6 và Điều 7 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 02 tháng 7 năm 2002.

Điều 3. Nguyên tắc xử phạt

1. Việc xử phạt vi phạm hành chính về công nghệ thông tin do người có thẩm quyền quy định tại các điều 22, 23, 24 và 25 của Nghị định này thực hiện theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 427/QĐ-BTTTT Danh sách tên miền “.vn” cấp quyền sử dụng qua đấu giá

2. Mọi hành vi vi phạm hành chính về công nghệ thông tin khi bị phát hiện phải bị đình chỉ ngay. Việc xử phạt phải được tiến hành nhanh chóng, công bằng và triệt để; mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục theo quy định của pháp luật.

3. Một hành vi vi phạm hành chính về công nghệ thông tin chỉ bị xử phạt một lần. Một người thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính về công nghệ thông tin thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm. Trường hợp có nhiều người cùng vi phạm hành chính về công nghệ thông tin thì xử phạt từng người.

4. Việc xử phạt vi phạm hành chính về công nghệ thông tin phải căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, nhân thân người vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng quy định tại Điều 8 và Điều 9 của Bộ luật. nhằm xử lý vi phạm hành chính để xác định hình thức, biện pháp và mức xử phạt phù hợp.

5. Không xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp cấp thiết, phòng vệ chính đáng, sự kiện bất ngờ hoặc vi phạm hành chính trong thời gian bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng làm chủ hành vi của mình.

Như trong file tài liệu của Bộ Giáo dục Thầy để xem chi tiết hơn

Tham Khảo Thêm:  Nghị định số 12/2012/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghị định số 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Giáo dục công dân 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Giáo dục Công dân Huấn luyện Trắc nghiệm Câu trả lời 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Âm nhạc 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp Án Giáo Trình Đào Tạo Âm Nhạc 8 Cuốn Chân Trời Sáng Tạo….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *