Hướng dẫn sử dụng OpenOffice.org

Rate this post

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Hướng dẫn sử dụng OpenOffice.org.

Với kinh nghiệm 15 năm triển khai các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, cùng kinh nghiệm sử dụng OpenOffice.org, Công ty Cổ phần MISA đưa ra gói dịch vụ hỗ trợ đào tạo sử dụng OpenOffice.org. Hiện tại, các khóa đào tạo OpenOffice.org được tổ chức hàng tháng và tư vấn miễn phí sẵn có cho các đơn vị tham gia qua số điện thoại miễn phí riêng: 1800-5-77777.

OpenOffice.org là bộ ứng dụng văn phòng OpenSource hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi Sun MicroSystems và cộng đồng mã nguồn mở. OpenOffice.org hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau và hoàn toàn tương thích với Microsoft Office.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng OpenOffice.org

OpenOffice.org bao gồm các thành phần chính như Writer – chương trình xử lý văn bản, Calc – bảng tính, Impress – trình chiếu hội nghị. Ngoài ra, OpenOffice còn cung cấp nhiều ứng dụng khác như hệ quản trị cơ sở dữ liệu – Basic, thiết kế đồ họa – Draw và soạn thảo phương trình toán học – Math.

người viết OpenOffice.org
OpenOffice.org Writer là trình soạn thảo văn bản tương đương với Microsoft Office Word. Ngoài các tính năng thông thường của một trình soạn thảo văn bản như: kiểm tra lỗi chính tả, tự động sửa lỗi, tìm kiếm và thay thế, trộn thư…, Writer còn cung cấp các tính năng đặc biệt như: siêu văn bản. , tích hợp cơ sở dữ liệu, xuất trực tiếp sang tệp PDF, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 76/2021/NĐ-CP Quy định về tiêu chí phân loại cảng biển

OpenOffice.org Calc
OpenOffice.org Calc là thành phần bảng tính tương đương với Microsoft Office Excel. Calc có thể được sử dụng để tính toán, lập hóa đơn, tạo danh sách, phân tích dữ liệu, vẽ đồ thị và nhiều hơn nữa. Calc cung cấp đầy đủ các công thức/hàm tương ứng với Excel và cho phép dễ dàng xuất bảng tính sang tệp PDF.

Ấn tượng OpenOffice.org
OpenOffice.org Impress là hội thảo trực tuyến tương đương với Microsoft Office PowerPoint. Ấn tượng có thể được sử dụng để tạo các bản trình bày đáng kinh ngạc với hiệu ứng 2D và 3D, hoạt ảnh, công cụ vẽ ấn tượng, v.v.

Ngoài khả năng xuất thành tệp PDF, Impress còn cho phép bạn xuất bản trình bày của mình dưới dạng tệp SWF để chạy trên máy tính của bạn bằng trình phát Flash.

Mozilla Thunderbird
Thunderbird là một phần mềm email mã nguồn mở được phát triển bởi Mozilla. Thunderbird hỗ trợ tạo quy tắc tự động phân loại Email vào các thư mục khác nhau, tự động thông báo mỗi khi có thư mới và nhiều chức năng khác tương tự Microsoft Outlook.

Chuyên mục: Tài liệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng OpenOffice.org . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế hoạch dạy…

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Khoa học tự nhiên 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

1 Mở đầu 2% = 3 tiết Bài 1: Sử dụng một số hoá chất, thiết bị cơ bản trong phòng thí nghiệm 3 2 Chương I…

Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống….

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo. Kế hoạch dạy học môn Tin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *