1 Tháng Bảy, 2022

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ HÙNG ANH

Uy tín khai tâm, vượt tầm giá trị !

Cung cấp bê tông tại TPHCM

Với sự phát triển của bê tông tươi tại TPHCM. Hùng Anh cung cấp dịch vụ bơm bê tông tạo sự thuận lợi cho quý khách hàng trong quá trình xây dựng công trình.

Bơm bê tông là gì?

Bơm bê tông là quá trình dùng máy bơm bê tông vận chuyển bê tông tươi (hỗn hợp vữa bê tông) theo cả phương ngang lẫn phương đứng bằng phương pháp bơm đẩy đến vị trí cần bơm bê tông. Thông thường người ta chia máy bơm bê tông thành hai loại: bơm động và bơm tĩnh.

bơm bê tông
bơm bê tông

 

Bơm bê tông là gì?

Ngày nay, trong quá trình xây dựng dự án & công trình, việc bố trí bê tông ở các khu vực không thể tiếp cận đòi hỏi phải sử dụng máy bơm bê tông. Đặc biệt với sự phát triển của bê tông tươi (vì sao chọn bê tông tươi?), bê tông trộn sẵn trên khắp khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận, nhu cầu bơm bê tông ngày một tăng lên.

Bên cạnh việc cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, khối lượng đảm bảo. Hùng Anh còn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ bơm bê tông tại TPHCM tốt nhất hiện nay.

Bơm động

Loại máy bơm động còn gọi là máy bơm cần. Loại này thường gắn trên xe ô tô tải, cũng có khi gắn trên trụ tháp cần trục tháp. Nó gắn liền với một hệ cần ống bơm gấp lại, như một cánh tay robot có điều khiển từ xa, (còn gọi là cần bơm bê tông), để có thể vươn xa tới những vị trí đổ bê tông với độ chính xác nhất định. Loại máy bơm cần gắn trên xe còn gọi là xe bơm bê tông hay cần bơm tự hành. Loại bơm cần gắn trên tháp gọi là tháp bơm bê tông.

Máy bơm bê tông động

Bơm động sử dụng cho hầu hết các công trình xây dựng lớn vì chúng có khả năng bơm ở khối lượng rất cao và vì tính chất tiết kiệm lao động về mặt nhân công và thời gian. Chúng là sự thay thế mang tính cách mạng đối với máy bơm bê tông.

Bơm tĩnh

Loại máy bơm tĩnh còn gọi là máy bơm ngang. Loại này chỉ gồm phần máy bơm chính không kèm theo hệ đường ống bơm, mà sẽ được đấu vào đường ống bơm đặt sẵn tại công trình, do đó loại máy bơm này còn gọi là máy bơm dòng hay máy bơm đường ống. Thường máy bơm tĩnh không tự di chuyển được, mà phải gắn vào xe tải như một rơ-moóc, để xe tải kéo đến công trường.

Tuy nhiên, cũng có loại bơm tĩnh tự hành, nhưng đến công trường nó vẫn được đặt tĩnh tại một vị trí cố định, mà có thể nối vào hệ thống ống bơm bê tông lắp sẵn cố định tại hiện trường.

Máy bơm bê tông tĩnh

Tuy máy bơm tĩnh không có hệ cần để có thể vươn tới mọi vị trí đổ bê tông trong tầm hoạt động của cần như bơm động, nhưng với nhà siêu cao tầng nó lại thường được dùng để bơm chuyền lên từng đợt độ cao nhà theo từng đợt đường ống đứng. Trong trường hợp này, người ta thường kết hợp nhiều máy bơm tĩnh để bơm vữa bê tông trung chuyển theo từng đợt chiều cao của tòa nhà siêu cao tầng.

Các máy bơm tĩnh thường bơm bê tông ở thể tích thấp hơn máy bơm động và được sử dụng cho các ứng dụng bê tông khối lượng nhỏ hơn như bể bơi, vỉa hè, và các tấm bê tông nhà riêng và hầu hết các tấm sàn.

Lưu ý bơm bê tông

 • Hỗn hợp bê tôngkhông được quá khô cũng không quá ướt.
 • Độ sụt nằm trong khoảng 50mm – 100mm là tốt nhất.
 • Nếu hàm lượng nướctrong hỗn hợp bê tông thấp, các hạt thô sẽ gây áp lực lên thành ống làm tăng độ ma sát. Vì thế độ ma sát được giảm thiểu ở mức thấp nhất nếu hàm lượng nước chính xác.
 • Hàm lượng xi măngcao trong bê tông sẽ có lợi cho quá trình bơm hơn.
 • Nước là thành phần duy nhất bơm và truyền được áp suất lên các thành phần khác trong hỗn hợp bê tông.
 • Hai trường hợp nghẽn khi bơmcó thể xảy ra: Nước thoát ra khỏi hỗn hợp nếu chân không không đủ nhỏ, vì thế cần đóng gói cát trong hỗn hợp để tránh sự phân tách. Áp lực phân tách phải lớn hơn áp lực cần thiết để bơm bê tông. Khi hàm lượng cát quá cao, tăng ma sát lên đường ống. Trường hợp nghẽn đầu tiên xảy ra khi hỗn hợp có tỉ lệ không đều, còn trường hợp nghẽn thứ hai xảy ra khi hỗn hợp có độ bền cao với bột khoáng. Để tránh hai trường hợp này, hỗn hợp bê tông cần phải trộn với tỉ lệ phù hợp.
 • Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quá trình bơm là hàm lượng xi măng, hình dạng cốt liệu, các phụ gia như bơm trợ lực hoặc hàm lượng cuốn khí. Lỗ khí phải ở mức vừa phải, quá nhiều không khí có thể làm cho quá trình bơm không hiệu quả.
 • Khi bơm bê tông tươi, nên trộn hỗn hợp kết dính với hàm lượng cát cao. Đối với bê tông cốt liệunhẹ, khi bơm có thể lấp đầy các lỗ rỗng trong nước, làm cho hỗn hợp khô.

Báo giá bơm bê tông

Hiện tại, Hùng Anh có cung cấp dịch vụ bơm bê tông với 04 bơm ngang (bơm tĩnh), bơm cần (bơm động) với thương hiệu nổi tiếng của Đức có công suất mạnh, vận hành êm, an toàn, đảm bảo tiến độ công trình.

Ngoài ra, công ty còn liên kết, ký hợp đồng dài hạn với các đơn vị chuyên cung cấp, cho thuê bơm để đảm bảo đáp ứng cho quý khách hàng tốt nhất theo nhu cầu của từng hạng mục thi công. Với uy tín, sản phẩm & dịch vụ được cam kết của mình, chúng tôi hân hạnh được mang sự hài lòng cao nhất đến quý khách hàng.

Báo giá bê tông tươi tại TPHCM

Cty Hùng Anh kính gửi đến Quý khách hàng báo giá bê tông tươi:

Đạt cường độ sau 28 ngày ĐVT Độ sụt (Cm) Đơn giá (VNĐ/m³)
BT M100-r28 10±2 1.050.000
BT M150-r28 10±2 1.100.000
BT M200-r28 10±2 1.150.000
BT M250-r28 10±2 1.200.000
BT M300-r28 10±2 1.250.000
BT M350-r28 10±2 1.310.000
BT M400-r28 10±2 1.370.000

Báo giá bê tông tươi

Ngoài bê tông tươi, Hùng Anh còn cung cấp các dịch vụ kèm theo:

 • Nếu tăng cấp độ sụt lên thêm mỗi 20mm cộng thêm 25.000đ/m3.
 • Mỗi cấp Mác tăng (giảm) thì cộng thêm (giảm) 60.000đ/m³.
 • Phụ gia chống thấm B6, đơn giá trên công thêm 70,000 đồng/m³.
 • Phụ gia đông kết nhanh 90%/7 ngày cộng thêm 70,000 đồng /m³.

Bơm bê tôngbơm ngang (từ móng đến tầng 04)

 • Khối đổ ≤ 25 m³ tính một ca bơm, đơn giá là 2,500,000 đồng/ca.
 • Khối đổ ≥ 25 m³ tính 85,000 đồng/m³.
 • Trường hợp bơm các hạng mục cột, vách giá cộng thêm 30,000 đồng/m³, 400,000 đồng/ca³.
 • Phí cấp bê tông ban ngày là: 200,000 đồng/xe, sau 24h đến 5h sáng ngày hôm sau sẽ không thu phí này.

 

Quý khách hàng có thể xem thêm hồ sơ năng lực của Cty Hùng Anh, hoặc tải báo giá bê tông tươi tại đây. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh

 

0938621179