Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL năm 2016 Về tăng cường biện pháp để ổn định quan hệ lao động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Rate this post

Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL 2016

Tăng cường các biện pháp ổn định quan hệ lao động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Ổn định quan hệ lao động dịp nghỉ lễ cuối năm và Tết Nguyên đán là mục tiêu được đề cập tại Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành ngày 7/12/2016.

Bạn đang xem: Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL 2016 V/v tăng cường các biện pháp ổn định quan hệ lao động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Vì vậy, Bộ đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện:

– Kiểm soát, giám sát việc tuân thủ pháp luật lao động của doanh nghiệp, không để xảy ra tình trạng chậm trả lương, thưởng của người lao động trong những tháng trước Tết.

– Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng; Doanh nghiệp phải có phương án và thông báo công khai cho người lao động biết trước ngày 31 tháng 12 năm 2016.

– Theo dõi tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp, nhất là các khu công nghiệp và có biện pháp ngăn ngừa, hạn chế đình công xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

– Báo cáo tình hình tiền lương năm 2016, thưởng Tết Nguyên đán 2017 theo Công văn 4577/LĐTBXH-LĐTL trước ngày 30/12/2016.

Nội dung chi tiết Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG HIỆU
VÀ XÃ HỘI
—————
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————
Con số: 4916/LĐTBXH-LĐTL Hà Nội, ngày 07 tháng 12 năm 2016

Kính thưa: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Giáo dục thể chất 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (HKI)

Để đảm bảo đời sống của người lao động, ổn định quan hệ lao động, hạn chế tranh chấp lao động, đình công trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố điều hành bởi trung tâm hướng dẫn chuyên ngành. cơ quan thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật lao động của doanh nghiệp, nhất là việc trả lương, thưởng, không để xảy ra tình trạng chậm trả lương, thưởng của người lao động trong tháng trước Tết.

2. Phối hợp với Liên đoàn Lao động trong công tác khuyến khích và quản lý doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng phương án quy định mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ . mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc có hợp đồng lao động; Phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng của công ty phải hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2016 và thông báo công khai cho người lao động biết.

3. Theo dõi chặt chẽ tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, có biện pháp ngăn ngừa, hạn chế đình công xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán; chủ trì, phối hợp với công đoàn cùng cấp và cơ quan, tổ chức có liên quan trực tiếp gặp gỡ người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên để lắng nghe ý kiến ​​và hỗ trợ người sử dụng lao động đề xuất với đảng. giải pháp để trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường khi xảy ra đình công; cập nhật biến động lao động sau Tết Nguyên đán, nhất là lao động tại các khu công nghiệp tập trung để có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong trường hợp thiếu lao động, sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tham Khảo Thêm:  Thông tư 04/2021/TT-BLĐTBXH Hướng dẫn chế độ đối với người phòng cháy, chữa cháy

4. Đề nghị các ban ngành đoàn thể tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm, thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân không thể về quê đón Tết tại nơi giải quyết.

5. Báo cáo tình hình tiền lương, tiền công theo nội dung Công văn số 4577/LĐTBXH-LĐTL ngày 16.11.2016 về báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2016 và phương án thưởng cuối năm về nhân dịp Tết Nguyên Đán 2017 .

Rất mong được sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người nhận:
– Như trên;
– Bộ trưởng (bằng b/c);
– Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
– Lưu: VT, Cục Lao động việc làm.

KT. Bộ
TRỢ LÝ

Doãn Mậu Diệp

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công văn 4916/LĐTBXH-LĐTL năm 2016 Về tăng cường biện pháp để ổn định quan hệ lao động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2019 Ngày 16/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối…

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế Ngày 03/6/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế….

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *