Công văn 4496/2012/TCT-CS Chính sách thuế đối với khoản tiền bồi thường về đất

Rate this post

Công văn 4496/2012/TCT-CS

Chính sách thuế bồi thường đất

Công văn 4496/2012/TCT-CS về chính sách thuế đất do Tổng cục thuế ban hành.

Bạn đang xem: Công văn 4496/2012/TCT-CS Chính sách thuế bồi thường đất

TÀI CHÍNH
tổng cục thuế

———
Con số: 4496/TCT-CS
Về chính sách thuế đối với
bồi thường đất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————————————

Hà Nội, ngày 17 tháng 12 năm 2012

Kính thưa: Cục thuế Hà Nội.

Trả lời Công văn số. Theo Công văn số 12110/CT-HTr ngày 23/05/2012 của Cục Thuế TP Hà Nội về chính sách thuế đối với tiền bồi thường đất đai, Tổng cục Thuế đã có

ý kiến ​​như sau:

Theo quy định tại điểm 2 điều 2 nghị định số Căn cứ Nghị định số 197/2004/NĐ-CP ngày 03/12/2004 của Chính phủ về bồi thường, hỗ trợ di chuyển khi nhà nước thu hồi đất quy định: “Người bị thu hồi đất bị thiệt hại. tài sản gắn liền với đất bị thu hồi thì được bồi thường về đất và tài sản, được hỗ trợ, bố trí tái định cư theo quy định của Nghị định này.

Tại điểm 2.18, điểm 2, mục IV, phần B, thông tư số. Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính quy định về thuế GTGT quy định: “Đối tượng kinh doanh không có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng. tăng đối với các trường hợp: Nhận tiền bồi thường, hỗ trợ về đất, phải di chuyển chỗ ở do thu hồi đất;

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 684-QĐ/UBKTTW Quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng

Tại điểm 14 mục V phần C Thông tư số. Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT đối với thu nhập khác được xác định: “Tiền bồi thường tài sản cố định trên đất và tiền hỗ trợ di chuyển tiền nhập kho sau bảo quản. các chi phí liên quan như chi phí di dời (chi phí vận chuyển, lắp đặt), giá trị còn lại của TSCĐ và các chi phí khác (nếu có). Trong đó, tiền bồi thường tài sản cố định trên đất và tiền hỗ trợ di dời doanh nghiệp di dời sang nước khác theo quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giá trị các khoản hỗ trợ, tiền bồi thường sau khi trừ các chi phí liên quan (nếu có) , phần còn lại sẽ được doanh nghiệp sử dụng theo quy định của pháp luật có liên quan.

Theo hồ sơ của Cục Thuế kèm theo Quyết định số tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm để thực hiện Dự án xây dựng đường số 1 4 ngay trung tâm KĐTM Tây Hồ Tây.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Đầu tư Hạ tầng Alphanam được chuyển đổi từ Công ty Cổ phần 118 thì được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ về đất từ ​​Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng. Do mua đất để làm đường số 1 4 tại trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, Công ty không phải kê khai, nộp thuế GTGT đối với khoản tiền nhận được này. Về thuế TNDN, Công ty nhận tiền bồi thường TSCĐ trên đất và hỗ trợ di dời sau khi trừ các khoản chi phí liên quan như chi phí di dời (chi phí vận chuyển, lắp đặt), giá trị TSCĐ khác và các khoản chi phí khác (nếu có) thì Công ty sẽ tính phần còn lại là thu nhập khác kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định.

Tham Khảo Thêm:  Thông tư 27/2009/TT-BTC Về việc hướng dẫn giãn thuế thu nhập cá nhân

Đề nghị Cục Thuế nghiên cứu quy định của các văn bản quy phạm pháp luật và điều kiện hiện tại của doanh nghiệp để điều hành đơn vị theo đúng quy định.

Người nhận:
– Như trên;
– PC – Vụ BTC;
– Vụ PC – TCT;
– Lưu: VT, CS (2b).
KT. TỔNG CỤC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Cao Anh Tuấn

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công văn 4496/2012/TCT-CS Chính sách thuế đối với khoản tiền bồi thường về đất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế Ngày 03/6/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế….

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Giáo dục công dân 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Giáo dục Công dân Huấn luyện Trắc nghiệm Câu trả lời 8 cuốn sách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *