Công văn 3717/BHXH-CNTT Hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID

Rate this post

Công văn 3717/BHXH-CNTT

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng VssID

Ngày 25/11/2020, BHXH Việt Nam ban hành Công văn 3717/BHXH-CNTT 2020 V/v thiết lập ứng dụng VssID.

Bạn đang xem: Công văn 3717/BHXH-CNTT Hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID

Để thúc đẩy việc sử dụng ứng dụng VssID trên toàn quốc, BHXH Việt Nam yêu cầu triển khai khẩn trương, nghiêm túc một số nội dung cụ thể như sau:

  • Phổ biến, quán triệt đầy đủ và yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch điện tử.
  • Khẩn trương đưa ra các giải pháp cụ thể, linh hoạt, thiết thực, đồng bộ với quyết tâm chính trị cao nhất để ủng hộ.
  • Tiếp nhận và xử lý kịp thời mọi kiến ​​nghị đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia.
  • Trung tâm Truyền thông sẽ cùng với các tỉnh xây dựng kế hoạch (chương trình hoạt động, kịch bản truyền hình, tờ rơi,…) để tổ chức các hoạt động truyền thông.

Nội dung Công văn 3717/BHXH-CNTT

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
—-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
—————

Số: 3717/BHXH-CNTT
Thiết lập ứng dụng V/v VssID

Hà Nội, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Kính thưa:

– Các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam;
– Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố do Trung tâm quản lý.

VssID – Digital Social Security (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, được cung cấp trên Google Play cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Sử dụng hệ điều hành iOS của Apple để tạo kênh liên lạc và tạo điều kiện cho người tham gia BHXH (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) được tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn thay thế giấy tờ sổ an sinh xã hội, thẻ bảo hiểm y tế từng bước được cấp.

Để đẩy mạnh ứng dụng VssID trên toàn quốc, BHXH Việt Nam đề nghị Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (BHXH tỉnh), thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam khẩn trương, nghiêm túc triển khai một số nội dung cụ thể. như sau:

1. Phổ biến, quán triệt và yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo hướng dẫn tại Công văn số 2659/BHXH-CNTT ngày 21/08/2020 của BHXH Việt Nam; cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân; đánh giá, bình luận ứng dụng VssID đang cung cấp trên Google Play và AppStore (hoàn thành trước ngày 30/11/2020); quảng bá, phản hồi và hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID cho người nhà, người thân, bạn bè, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN (người tham gia) thuộc doanh nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh, tổ chức, đơn vị được chỉ định chịu trách nhiệm.

Tham Khảo Thêm:  Thông tư hướng dẫn thực hiện việc tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng

2. Trung tâm Truyền thông chủ trì, phối hợp với Báo BHXH và Tạp chí BHXH các tỉnh xây dựng kế hoạch (chương trình hoạt động, kịch bản truyền hình, tờ rơi,…) phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền. trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức phù hợp khác cho đối tượng đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN và không tham gia nộp hồ sơ VssID. Trong đó lưu ý các nội dung: hướng dẫn, điều kiện cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng; dịch vụ, tính năng cơ bản của ứng dụng… và lợi ích khi sử dụng VssID.

3. Khẩn trương triển khai các giải pháp cụ thể, linh hoạt, thiết thực, đồng bộ với quyết tâm chính trị cao nhất để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký giao dịch điện tử cá nhân tại cơ quan BHXH và sử dụng VssID, trong đó:

Một. Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ và Chăm sóc khách hàng tiếp nhận hồ sơ khai báo cấp tài khoản giao dịch điện tử cá nhân theo quy trình tại Công văn số 2659/BHXH-CNTT. Tạo điều kiện sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân khai thác, sử dụng ứng dụng VssID. Phối hợp với BHXH TP Hà Nội, BHXH TP Hồ Chí Minh tổ chức các buổi giới thiệu ứng dụng VssID kết hợp đăng ký giao dịch điện tử với BHXH các Bộ, ban, ngành Trung ương.

b) Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo:

– Phòng Truyền thông và Phát triển cơ sở vật chất chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông, phối hợp với các phòng nghiệp vụ trong đơn vị và các đại lý thu, các đơn vị, tổ chức liên quan bố trí bàn đăng ký lưu động. Làm việc tại các khu công nghiệp, nơi tập trung đông dân cư, chủ sử dụng lao động có nhiều người tham gia, cơ sở khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế, v.v. giúp kê khai, xác minh nhân thân của người đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Hỗ trợ người dân đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ làm công tác BHXH của đơn vị, đại lý thu BHXH, BHYT để giới thiệu các tính năng, dịch vụ đến người tham gia và hướng dẫn người tham gia đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Tham Khảo Thêm:  Bảng mã ngạch viên chức ngành y tế Danh mục mã ngạch viên chức y tế

– Bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại BHXH tỉnh, BHXH huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh (BHXH huyện) tổ chức nhân sự tiếp nhận hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử tại BHXH từ Sổ đăng ký người, phê duyệt ngay hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử tại BHXH. cung cấp, hỗ trợ tài khoản, hướng dẫn người đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID (chi tiết theo Phụ lục hướng dẫn đính kèm). Phát, giới thiệu và hướng dẫn các Đại lý thu và cán bộ làm công tác BHXH của đơn vị về các tính năng, dịch vụ của ứng dụng VssID để hỗ trợ người dân đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

4. Thông báo bằng văn bản cho Sở Y tế và các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn về việc Bộ Y tế và BHXH Việt Nam thống nhất triển khai thí điểm sử dụng thẻ BHYT trong ứng dụng VssID, theo đó đối tượng tham gia BHYT thuộc 10 các tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum) bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ vừa qua được sử dụng thẻ BHYT. trong ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh thay cho thẻ BHYT giấy. Tổ chức cán bộ trực đường dây nóng để xử lý ngay các trường hợp phát sinh, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT.

5. Tiếp nhận và xử lý kịp thời các kiến ​​nghị đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia.

a) Giám đốc BHXH tỉnh nơi thụ lý đơn khiếu nại, kiến ​​nghị có trách nhiệm chỉ đạo giải quyết khiếu nại, yêu cầu của người tham gia. Trường hợp khiếu nại, kiến ​​nghị của người tham gia liên quan đến cơ quan BHXH khác thì cơ quan BHXH chủ trì cần chủ động phối hợp với cơ quan BHXH địa phương có liên quan để giải quyết. Nghiêm cấm trì hoãn trách nhiệm pháp lý dưới mọi hình thức hoặc yêu cầu mọi người liên hệ với cơ quan an sinh xã hội tham gia để hoàn trả.

b) Ban Quản lý Thu, Sổ, Thẻ theo dõi, đôn đốc việc giải quyết, xử lý các khiếu nại, kiến ​​nghị liên quan đến: Thông tin cá nhân; Quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Thông tin thẻ bảo hiểm y tế…

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bài thu hoạch phòng cháy chữa cháy mới nhất

c) Ban Thực hiện chính sách BHXH chịu trách nhiệm chính trong việc theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, kiến ​​nghị liên quan đến thông tin về quyền hưởng BHXH, BHTN.

d) Ban Thực hiện chính sách BHYT chịu trách nhiệm chính trong việc theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, kiến ​​nghị trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

đ) Trung tâm Công nghệ thông tin là đơn vị thường trực, chịu trách nhiệm giám sát việc triển khai và hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị trong toàn ngành triển khai ứng dụng VssID. Định kỳ tổng hợp, báo cáo lãnh đạo ngành về tình hình triển khai ứng dụng và đề xuất lộ trình, kế hoạch bổ sung các dịch vụ, tiện ích cho ứng dụng VssID. Phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng báo cáo ngay Tổng Giám đốc bằng hình thức khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích cao trong việc triển khai ứng dụng VssID.

BHXH các tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện các yêu cầu của văn bản này, thường xuyên báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để thu hút sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo trong việc tổ chức thực hiện. Nếu có khó khăn, vướng mắc phản ánh ngay về BHXH Việt Nam (Trung tâm Công nghệ thông tin) để được hướng dẫn, giải quyết./.

Người nhận:
– Như trên;

– Thủ tướng (bằng b/c);
– Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (đ/c);
– Ban Tuyên giáo Trung ương; (bằng b/c);
– Ủy ban Bảo trợ xã hội của Quốc hội; (bằng b/c);
– VPCP, Bộ Y tế, Bộ LĐ-TB&XH, BTC, Bộ Thông tin và Truyền thông; (bằng b/c);
– Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; (bằng b/c);
– UBND các tỉnh/TP trực thuộc TW;
– Cổng thông tin điện tử Chính phủ;
– Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
– Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc;
– Lưu: VT, CNTT.

TỔNG GIÁM ĐỐC
Nguyễn Thế Mạnh

………….

Tải file tài liệu để xem nội dung chi tiết hơn

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công văn 3717/BHXH-CNTT Hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Công nghệ 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế hoạch dạy…

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục công dân 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Khoa học tự nhiên 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

1 Mở đầu 2% = 3 tiết Bài 1: Sử dụng một số hoá chất, thiết bị cơ bản trong phòng thí nghiệm 3 2 Chương I…

Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Lịch sử và Địa lí 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống….

Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Giáo dục thể chất 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Kế…

Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Kế hoạch dạy học môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo. Kế hoạch dạy học môn Tin…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *