Công văn 01/2013/TCT-CS Thông báo phát hành hóa đơn sau khi cổ phần hóa

Rate this post

Công văn 01/2013/TCT-CS

Thông báo phát hành hóa đơn sau vốn chủ sở hữu

Công văn 01/2013/TCT-CS về việc thông báo phát hành hóa đơn sau khi phát hành cổ phần của Tổng cục thuế.

Bạn đang xem: Công văn 01/2013/TCT-CS Thông báo phát hành hóa đơn sau vốn chủ sở hữu

TÀI CHÍNH
tổng cục thuế
—-
Con số: 01/TCT-CS
Thông báo phát hành hóa đơn
sau cổ phần hóa

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————————————

Hà Nội, ngày 02 tháng 01 năm 2013

Kính thưa: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tổng cục Thuế nhận được Công văn số. Công văn số 3586/CV-TC ngày 12/09/2012 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam về việc thông báo phát hành hóa đơn sau cổ phần hóa. Về vấn đề này, sau khi nhận được ý kiến ​​thống nhất của các Vụ và báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến ​​như sau:

Tại điểm 2, điều 9 của thông tư số. Thông tư 153/2010/TT-BTC ngày 28/09/2010 hướng dẫn về hóa đơn của Bộ tài chính:

“Thông báo phát hành hóa đơn bao gồm: tên đơn vị phát hành hóa đơn, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, loại hóa đơn đã phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn). , ngày bắt đầu sử dụng, số hóa đơn đã thông báo phát hành (từ số… đến số…), mẫu hóa đơn, tên và mã số thuế của công ty nhận in hóa đơn (đối với hóa đơn đặt in), ngày lập Thông báo được lập cấp, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.

Tham Khảo Thêm:  Thông tư 01/2020/TT-BTNMT Quy định kỹ thuật đánh giá chất lượng tài liệu hải văn

Trường hợp thay đổi địa chỉ kinh doanh, công ty, gia đình, cá nhân kinh doanh phải gửi cơ quan thuế nước chuyển đến thông báo phát hành hóa đơn, trong đó ghi rõ số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng tiếp tục sử dụng.

Trường hợp công ty thương mại, gia đình, cá nhân gửi thông báo phát hành từ lần thứ 2 trở đi nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức của hóa đơn đã phát hành thì không phải gửi kèm theo mẫu hóa đơn.

Trường hợp có thay đổi về nội dung thông báo phát hành, công ty thương mại, hộ, cá nhân phải thực hiện thông báo phát hành mới theo hướng dẫn tại điểm này.”

Theo trình bày của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – hội sở chính và chi nhánh) sử dụng hóa đơn GTGT tự in, đã thực hiện thông báo phát hành với các cục thuế địa phương theo quy định khi chuyển đổi thành Ngân hàng TMCP. từ tháng Tư. Ngày 27/01/2012 – sử dụng tên mới là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và tiêu chí nhà cung cấp trên hóa đơn GTGT sẽ thay đổi so với mẫu hóa đơn do Ngân hàng cung cấp. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Hội sở chính và chi nhánh) đã thông báo phát hành cho Cục thuế địa phương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cam kết chịu trách nhiệm về thông tin trên hóa đơn. đơn do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam lập, đồng thời khẳng định việc thay đổi tên so với mẫu hóa đơn mà Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã thông báo phát hành hóa đơn không ảnh hưởng đến việc thanh toán nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Việc đổi tên Ngân hàng không ảnh hưởng đến mẫu số, ký hiệu, số thứ tự hóa đơn đã được cài đặt sẵn trong chương trình phần mềm quản lý, in ấn của Ngân hàng.

Tham Khảo Thêm:  Công văn 459/TTg-QHQT Phê duyệt danh mục dự án hỗ trợ kỹ thuật "Chuẩn bị dự án đầu tư Xây dựng đường Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh"

Căn cứ quy định nêu trên và báo cáo của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tổng cục Thuế có ý kiến ​​như sau:

– Về thời điểm sử dụng hóa đơn: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được sử dụng hóa đơn GTGT với tên mới là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ngay sau khi chính thức chuyển đổi thành Ngân hàng TMCP. Ngân Hàng Chứng Khoán Từ 27/04/2012.

– Về số hóa đơn: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được tiếp tục sử dụng các số hóa đơn đã thông báo phát hành để sử dụng năm 2012 nhưng đến thời điểm chính thức chưa sử dụng. Ngân hàng thương mại.

– Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (hội sở chính và từng chi nhánh) làm việc với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể việc điều chỉnh giảm số lượng hóa đơn đã thông báo phát hành theo quy định tên cũ (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam) nhưng chưa được sử dụng trong chương trình quản lý hóa đơn, Thông báo phát hành hóa đơn nhập có tên mới (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam). ) và ký hiệu mẫu hóa đơn mới (nếu có).

– Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Hội sở chính và từng chi nhánh) sẽ không bị xử phạt do tiếp tục sử dụng các loại tín phiếu đã thông báo phát hành dưới tên cũ (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam). nhưng không được sử dụng đã được đổi thành tên mới – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Công văn 506/2013/BTTTT-ƯDCNTT Tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước

Tổng cục Thuế trả lời để Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam biết và liên hệ với Cục Thuế địa phương để thực hiện./.

KT. TỔNG CỤC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

Cao Anh Tuấn

Chuyên mục: Văn bản – Văn bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Công văn 01/2013/TCT-CS Thông báo phát hành hóa đơn sau khi cổ phần hóa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019

Nghị định 157/2018/NĐ-CP Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2019 Ngày 16/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối…

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế

Nghị định 29/2023/NĐ-CP Quy định mới về tinh giản biên chế Ngày 03/6/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế….

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 4 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án bài tập ôn luyện sách Lịch sử – Địa lý 4 Chân…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Tin học 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Câu trả lời câu hỏi đào tạo khoa học máy tính 8 cuốn sách…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Lịch sử – Địa lí 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đáp án câu hỏi rèn luyện Lịch sử – Địa lý 8 sách Những…

Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 8 sách Chân trời sáng tạo

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đào tạo Câu hỏi trắc nghiệm Đáp án về Hoạt động trải nghiệm nghề…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *